Friday, 30/09/2022 - 01:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA THƠM – TRÁI NGỌT CỦA TRƯỜNG THCS TT BỐ HẠ

“Hôm nay các em tự hào về nhà trường – Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

Tháng ba, khi những bông hoa bưởi bung nở, khi những người phụ nữ trên khắp thế giới được đón nhận thật nhiều tình yêu thương, những món quà tuyệt vời nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, thì cũng là lúc đội tuyển học sinh giỏi Toán cấp tỉnh của trường THCS TT Bố Hạ tỏa sáng và đem về những thành tích đáng tự hào cho mái trường, cho thầy cô.

Được có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi môn Toán của huyện tham dự kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh chắc hẳn là niềm vui, niềm mong mỏi và vinh dự của tất cả các em học sinh - mặc dù hành trình đi đến thành công của các em thật nhiều chông gai và thử thách. Năm học 2021- 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, các em học sinh phải học trực tuyến trong suốt thời gian dài. Hằng ngày, vừa phải ngồi đối diện với màn hình máy tính, điện thoại vừa phải đối diện với nỗi lo trở thành F1, F0 luôn thường trực, nhưng không vì thế mà thầy và trò nản lòng. Thầy Nguyễn Xuân Hảo – phụ trách đội tuyển đã tìm cách vượt qua rào cản về không gian dạy học, đầu tư thời gian,công sức, kết hợp vừa dạy trực tiếp vừa trực tuyến,sử dụngnhiều phần mềm (Teams, Zoom, Google Meeting,...), sử dụng phần mềm vẽ hình… với mục đích giúp các em học sinh dễ tiếp cận hơn với khối kiến thức khổng lồ của chương trình nâng cao và kéo gần lại khoảng cách giữa thầy và trò trong quá trình ôn luyện trong thời kì dịch bệnh.

                                                                 Những buổi học mùa dịch, kết hợp học online và học trực tiếp.

“Người có chí thì nên, nhà có nền thì vững”, các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đã không phụ lòng kì vọng của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo trong trường. Với tư duy tốt sẵn có, cùng với sự đầu tư trau dồi kiến thức thầy giáo truyền tải, các bài học, tài liệu tự tìm tòi, qua sự tiếp thu các kinh nghiệm của các anh chị khóa trước về kĩ năng làm bài, các em đã dần trưởng thành hơn qua từng buổi học.

Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 26/2/2022, với môn Toán nói riêng, nhà trường có 5 em học sinh tham gia. Các em mang theo hành trang là sự động viên của thầy cô giáo, sự đồng hành của cha mẹ và sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, và vượt lên trên tất cả, các em đã nỗ lực hết mình để đem về những món quà thật ý nghĩa trong những ngày tháng 3 rực rỡ: 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Đó là kết quả phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò trong bối cảnh dịch bệnh vô cùng phức tạp, xứng đáng là tấm gương cho những học sinh khác noi theo.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết