Tuesday, 25/01/2022 - 23:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt - việc tốt

Gương người tốt - việc tốt

                                                      GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
Hiện nay rất nhiều các bạn trẻ đang có biểu hiện sa sút về phẩm chất, đạo đức thì bên cạnh đó cũng có rất nhiều tấm gương sáng để noi theo và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, ở Tổ dân phố Vòng Huyện, thị trấn Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang là một điển hình.
Vừa qua, ngày 5/9/2021 chị Hạnh nhận được 20 triệu đồng từ một tài khoản lạ (không biết của ai) chuyển cho chị với nội dung "trả nợ". Tuy nhiên chị Hạnh có hỏi thăm nhiều người nhưng không biết ai đã chuyển tiền trả mình nên đã đến Công an thị trấn Bố Hạ để trình báo và tìm người chuyển khoản nhầm trả lại số tiền trên.
Được biết, chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, hiện là một Giáo viên trên địa bàn thị trấn, là một trong những giáo viên trẻ, năng động, tích cực, thật thà và thường xuyên tham gia vào các hoạt động tại địa phương, luôn giúp đỡ người khác.
Ngay sau khi nhận được thông tin của chị Hạnh, Công an thị trấn Bố Hạ đã nhanh chóng xác minh và được biết số tài sản trên là của chị Nguyễn Thị Thủy, ở Tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Bố Hạ đã chuyển nhầm đến tài khoản của chị Hạnh. 
Hành động "trao trả lại tài sản không phải sở hữu của mình" của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh càng trở nên đáng quý trọng hơn khi hiện nay, chúng ta đang sống trong một xã hội mà con người đang bị đồng tiền chi phối, việc nhặt được của rơi hoặc chiếm đoạt tài sản của người khác và bỏ túi là một điều hiển nhiên. Việc làm này của chị Hạnh vừa mang tính nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương. Đồng thời, đây là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, nhân dân học tập, noi theo.

Công an thị trấn Bố Hạ chứng kiến việc trao trả tài sản
Công an thị trấn chứng kiến việc trao trả tài sản


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết