Thứ bảy, 20/04/2024 - 10:09|

Mùa lễ tri ân đặc biệt

20/11 mùa Covid

MÙA TRI ÂN ĐẶC BIỆT

Trong bối cảnh đặc biệt năm nay, khi dịch covid lay lan ở nhiều tỉnh thành, và ngay trên quê hương tôi- Thị trấn Bố Hạ, dịch bùng phát cao điểm vào đúng tháng 11, tháng mà theo truyền thống là thời gian thầy và trò thi đua dạy tốt, học tốt để chào mừng ngày lễ tri ân các thầy cô 20/11. Khác với thường niên, năm nay các thầy cô không thao giảng hay mặc áo dài, comple trang trọng dự mít tinh kỉ niệm, mà thay vào đó là những bộ quần áo bảo hộ đi hỗ trợ công tác phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm giúp nhanh chóng đảy lùi dịch bệnh. Song song với đó là nhiệm vụ đảm bảo chất lượng giáo dục với phương châm: “ Dừng đến trường nhưng không dừng việc học.”. Dù khó khăn vất vả, các thầy cô vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ kép của ngành. Thậm chí ngay cả khi tại khu cách li thì những bài giảng trực tuyến vẫn được các thầy cô chuẩn bị chu đáo để truyền tải cho học sinhmột cách hiệu quả nhất. Thật may mắn, sau một tháng sát cánh cùng chính quyền, các lực lượng và nhân dân địa phương,chúng tôi đã chiến tháng dịch bệnh, Thầy và trò đã được trở lại trường. Một mùa lễ tri ân không bài diễn văn chào mừng, không hoa, không quà nhưng đây lại là một mùa lễ đặc biệt nhất với mỗi thầy cô như chúng tôi, bởi sự ấm áp của tình người, bởi tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn của người dân quê tôi.