Thứ tư, 26/01/2022 - 00:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương pháp giảng dạy khi có Covid

Phương pháp giảng dạy khi có Covid

TẬP HUẤN CHUẨN BỊ PHƯƠNG ÁN DẠY HỌC QUA INTERNET

Năm học 2021 – 2022, trường THCS TT Bố Hạ, huyện Yên Thế dự kiến có trên 786 học sinh ở 21 lớp. Đến nay, trường đã hoàn thành tuyển sinh gần 186 học sinh khối lớp 6. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp  thì việc nhà trường quan tâm nhất hiện nay chính là làm sao vừa bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh, mà chất lượng giáo dục vẫn đạt mục tiêu đã đề ra. Chính vì vậy, việc xây dựng các phương án đang được Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường quan tâm thực hiện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho năm học mới cũng đã được chuẩn bị đầy đủ. Việc đảm bảo chất lượng dạy và học, gắn liền với công tác phòng, chống dịch được nhà trường đặc biệt chú trọng. Thầy Phan Hải Hưng – Hiệu trưởng Trường THCS TT Bố Hạ, huyện Yên Thế cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp để chuẩn bị năm học mới song song với việc tiến hành tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và các phụ huynh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và của Ngành giáo dục. Nhà trường cũng đã tham mưu với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19”.

Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng nhiều phương án dạy học khi địa phương xảy ra tình hình dịch bệnh phức tạp. Phương án dạy học Online được thầy Nguyễn Huy Hùng cùng thầy Nguyễn Xuân Hảo xây dựng và thực hiện tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường phương pháp dạy và học online thông qua Microsoft Teams.

Nhà trường giao nhiệm vụ cho GVCN, tổ phụ trách CNTT tiến hành rà soát, có chính sách hỗ trợ cho các em học qua truyền hình, học qua internet bằng ứng dụng Microsoft Teams, nếu như trong điều kiện các em không được đến trường”.

Một năm học đặc biệt nữa đang và tiếp tục diễn ra, trường THCS TT Bố Hạ huyện Yên Thế đã tích cực chuẩn bị cho năm học mới, có phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình địa phương. Với phương châm vừa dạy học, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, nhà trường đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các học sinh và phụ huynh chủ động trong việc triển khai các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học cho năm học 2020 – 2021 an toàn và đạt kết quả cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết