Friday, 30/09/2022 - 01:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương học tập tiêu biểu

TẤM GƯƠNG HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Nguyễn Hà Phương - học sinh lớp 9A1 Trường THCS TT Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, tấm gương học tập tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường học tập và noi theo.

 

Với cương vị là giáo viên bộ môn Toán, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Hà Phương đó là một cô học trò xinh xắn, đôi mắt trong và sáng, đặc biệt là tính ham học hỏi, chịu khó nghiên cứu, đặc biệt là với môn Toán.

Đội tuyển Toán trường THCS TT Bố Hạ đạt 4 giải cấp Tỉnh

 

Nguyễn Hà Phương luôn cố gắng trong học tập, trên lớp em chăm chú nghe giảng, hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài, ở nhà tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường, thời gian còn lại em phụ giúp gia đình những công việc hàng ngày. Trong 9 năm học, Hà Phương luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt trong kì thi chọn học sinh cấp tỉnh năm học 2021 – 2022, em xuất sắc đạt giải Nhì môn Toán. Đó là thành quả, chứng minh nghị lực vươn lên trong học tập của em trong suốt những năm qua.

Không chỉ vậy, Hà Phương còn tích cực giúp đỡ bạn bè học tập, bạn cùng lớp nhận xét, là một học sinh giỏi nhưng Hà Phương luôn sống giản dị, vui vẻ, thân ái và rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp. Những bài nào các bạn không hiểu rõ, em đều giải thích cặn kẽ cho các bạn hiểu và nắm vững. Bởi thế mà trong các bạn, em luôn là một người bạn tốt và đáng khâm phục. Đồng thời các bạn cũng bày tỏ niềm vui khi được học cùng và được làm bạn với em.

Khi được hỏi về mơ ước sau này, em nói muốn trở thành bác sỹ giỏi để cứu chữa, giúp đỡ bệnh nhân thoát khỏi những căn bệnh hiểm nghèo.

 

                                                                Người viết: NGUYỄN XUÂN HẢO


Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết